Trang chủ Tin khởi nghiệp Dự án khởi nghiệp 600 sản phẩm khởi nghiệp hội tụ tại TechFest Quảng Nam 2022

600 sản phẩm khởi nghiệp hội tụ tại TechFest Quảng Nam 2022

“TechFest Quảng Nam 2022” diễn ra từ ngày 16-19/6/2022 là sự kiện lớn của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Quảng Nam và của quốc gia, là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện của Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022...

Ông Phạm Ngọc Sinh, Trưởng Ban điều hành Hố trợ khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam thăm một gian hàng
Ông Phạm Ngọc Sinh, Trưởng Ban điều hành Hố trợ khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam thăm một gian hàng

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số – du lịch xanh nâng tầm sản phẩm xứ Quảng”, Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 3 (TechFest Quảng Nam 2022) diễn ra từ ngày 16 – 19/6/ 2022 đã để lại nhiều ấn tượng trong cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam nói riêng và nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 210 gian hàng với hơn 600 sản phẩm khởi nghiệp đến từ 10 tỉnh, thành trên toàn quốc được trưng bày, giới thiệu trong ngày hội và rất nhiều cuộc hội thảo, chương trình phát động được diễn ra tạo làn sóng kết nối, giao lưu mạnh mẽ cho hệ sinh thái khởi nghiệp.

Ông Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam 2022,  cho biết sự kiện may mắn được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo từ Trung ương đến tỉnh, đặc biệt hơn nữa, sự kiện được lan tỏa mạnh mẽ nhờ công tác truyền thông, qua nhiều loại hình báo chí như báo viết, báo nói, truyền hình và cả mạng xã hội.

Số lượng sản phẩm khởi nghiệp được trưng bày năm nay tăng mạnh với hơn 600 sản phẩm, hầu hết các sản phẩm này đều có sự đổi mới, nâng cao chất lượng, sáng tạo về mẫu mã, bắt mắt nên thu hút sự quan tâm của khách hàng. Qua sự kiện lần này, Quảng Nam đánh giá cao sự nhiệt huyết của các chủ thể tham gia sự kiện đã không ngừng cố gắng nỗ lực, đoàn kết cùng nhau để tạo nên một sân chơi, để sự kiện thành công rực rỡ.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh cao sự nỗ lực của các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể, các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp trong việc tham gia và tổ chức Techfest Quang Nam 2022, đặc biệt là sự quan tâm của các cơ quan Trung ương và những địa phương tỉnh bạn.

“Sự thành công của sự kiện lần này là bước đệm để năm 2023, tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức Năm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia. Nhìn chung, Techfest Quảng Nam đã đạt được kỳ vọng ban đầu là kết nối, xúc tiến đầu tư trong nước và quốc tế, đặc biệt là việc áp dụng chuyển đổi số trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo, và đây là yếu tố xuyên suốt mà Quảng Nam hướng tới trong năm 2023”, ông Bửu khẳng định.

TechFest Quảng Nam 2022 là sự kiện lớn của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Quảng Nam và của quốc gia, là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện của Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022. Đồng thời cũng là hoạt động trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia do tỉnh Quảng Nam đăng cai với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”. Đây là thông điệp nhằm mong muốn sản phẩm ở Quảng Nam phải hướng đến sản phẩm thân thiện với môi trường, vì sức khỏe cộng đồng, vì hạnh phúc của nhân dân.

Theo VN Economy

CÁC TIN KHÁC

Khởi nghiệp từ nuôi trùn quế

Với mong muốn đẩy mạnh phong trào sản xuất và sử dụng phân hữu cơ trùn quế trong nông nghiệp, nhóm tác giả Trần Thị Kim Dung, Nguyễn Thu Hà, Vũ Thị Hà Mai - Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Hồng Đức đã xây dựng ý tưởng 'Mô hình nuôi trùn quế lấy phân - hướng đi bền vững trong kinh tế nông nghiệp'. Ý tưởng đã vinh dự lọt top 10 cuộc thi 'Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa' lần thứ II-2021, do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức.

Seoul thuộc tốp 10 thành phố thuận lợi để khởi nghiệp

Trong báo cáo “Hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu 2022” do hãng nghiên cứu Startup Genome công bố tại London (Anh), Thung lũng Silicon được xếp hạng cao nhất, thủ đô Seoul (Hàn Quốc) được xếp hạng thứ 10 trong nhóm các thành phố có hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh.

Khởi nghiệp sáng tạo: Quảng Nam thúc đẩy ‘khởi nghiệp xanh’

Với Quảng Nam, khởi nghiệp xanh có ý nghĩa là khát vọng xanh, ước mơ xanh, định hướng xây dựng sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo hướng đến phát triển xanh, bền vững

3 doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo Việt được Forbes vinh danh

3 doanh nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo (startup) được Bộ KH&CN hỗ trợ thông qua Đề án 844 đã được vinh danh trên tạp chí Forbes 30 Under 30 Asia (các gương mặt trẻ dưới 30 tuổi của châu Á).

Cách xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật số

Đại diện BAEMIN, ELSA Speak... chia sẻ cách công nghệ và kỹ thuật số giúp công ty phục hồi và phát triển sau Covid-19 tại diễn đàn khởi nghiệp kinh doanh của RMIT.

Ra mắt vườn ươm khởi nghiệp TechYouth

TechYouth Incubator là chương trình ươm tạo startup đầu tiên do sinh viên sáng lập và vận hành dành cho các dự án của người trẻ từ 18 đến 25 tuổi.

Bài viết nổi bật

Bình Định: Triển lãm hơn 50 sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên

Thị đoàn Hoài Nhơn (Bình Định) đã tổ chức triển lãm hơn 50 sản phẩm tiêu biểu của phong trào thanh niên khởi nghiệp đến từ 17 phường, xã trên địa bàn.

Hội thảo tuyển dụng nghề nghiệp tương lai 4.0 và ứng dụng bình tưới cây từ rác thải nhựa

Sáng 11-6, Công ty Cổ phần Công nghệ A. Yersin (ASP), Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh phối hợp tổ chức hội thảo tuyển dụng nghề nghiệp tương lai 4.0 và ứng dụng bình tưới cây từ rác thải nhựa.

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Chiếc xe điện nhỏ nhất thế giới có gì đặc biệt?

Zagato - hãng thiết kế xe và huấn luyện đua nổi tiếng của Ý, luôn được biết đến với những mẫu xe thể thao và...

Máy lọc không khí giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở trường học

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bỉ gồm kỹ sư Bert Blocken (Đại học KU Leuven / TU Eindhoven), nhà virus học Marc Van Ranst (Đại học KU Leuven) và Leen Peeters (công ty Th!Nk E), cho biết, nếu lớp học được trang bị một máy lọc không khí, nguy cơ một học sinh bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ giảm 12 lần.

Sáng chế túi khí cho người lái xe máy nộp đăng ký sáng chế tại Mỹ

Sáng chế mô tả chiếc áo sát nách như áo lót nữ sẽ kích hoạt các túi khí bảo vệ đầu và vai người đi xe máy trong tình huống xảy ra tai nạn.

Sáng chế mới: Lớp phủ sinh học giúp thực phẩm tươi ngon lâu dài

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.

Kỹ sư hàng không Viettel: Trưởng thành qua những thách thức và thất bại

Với 19 bằng độc quyền sáng chế được bảo hộ tại Việt Nam và 4 tại Hoa Kỳ, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) hiện nay là một trong những “thương hiệu” nổi bật về đổi mới, sáng tạo. Trong số những sáng chế của VTX có những giải pháp góp phần tạo nên thành công của Viettel trong phát triển hệ thống tổ hợp thiết bị quân sự công nghệ cao “chưa từng có tiền lệ”

Khởi nghiệp từ nuôi trùn quế

Với mong muốn đẩy mạnh phong trào sản xuất và sử dụng phân hữu cơ trùn quế trong nông nghiệp, nhóm tác giả Trần Thị Kim Dung, Nguyễn Thu Hà, Vũ Thị Hà Mai - Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Hồng Đức đã xây dựng ý tưởng 'Mô hình nuôi trùn quế lấy phân - hướng đi bền vững trong kinh tế nông nghiệp'. Ý tưởng đã vinh dự lọt top 10 cuộc thi 'Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa' lần thứ II-2021, do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức.