Trang chủ Tin tức Hành trình - Cuộc thi VietKings - Khởi đầu Hành trình chinh phục Kỷ lục Thế giới

VietKings – Khởi đầu Hành trình chinh phục Kỷ lục Thế giới

Được thành lập vào năm 2004, với mục tiêu và sứ mệnh "Mang tinh hoa Việt Nam ra Thế giới" và "Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam", VietKings đã và đang mang theo nguồn cảm hứng bất tận để vinh danh các Kỷ lục Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và ý chí phá vỡ các Kỷ lục mới cho người Việt. Đó cũng là khởi đầu cho một Hành trình chinh phục những đỉnh cao của Kỷ lục Thế giới, một hành trình mang tên “Phụng sự Tổ quốc” của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

CUỘC SỐNG LÀ MỘT HÀNH TRÌNH BẤT TẬN

Dải đất Việt cong hình chữ S trải dài từ Bắc vào Nam được biết đến với những giá trị đặc sắc. Từ những nét văn hóa lâu đời của những di tích lịch sử ngàn năm, những danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ đến vô vàn món ăn làm đắm say bao thực khách và những tác phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo đến từ những nghệ nhân làng nghề truyền thống… Tất cả mang trong mình những giá trị riêng biệt và độc đáo, là những điểm nhấn quan trọng để lan tỏa, giúp thế giới hiểu hơn về hình ảnh đất nước Việt Nam.

Nếu nói “Cuộc sống là một hành trình bất tận”, thì VietKings đã và đang đi những bước đi nhỏ bé trong hành trình ấy. Đó là những bước đi không chỉ riêng mình mà để đặt những viên gạch nền móng trong khởi đầu chinh phục những giấc mơ Kỷ lục Thế giới cho người Việt. Tâm niệm như vậy nên VietKings đã và đang thực hiện nhiều cuộc hành trình dài hơi trong mục tiêu chung khẳng định và vinh danh những tinh hoa của đất và người Việt Nam ra thế giới.

Hành trình tìm kiếm và quảng bá những giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Namđược VietKings chính thức triển khai vào năm 2011 với nhiều tiêu chí khác nhau. Đây là một bước đi mới trong một cuộc hành trình dài, rộng và sâu được thực hiện vớihi vọng sẽ trở thành cầu nối để quảng bá hình ảnh, vị thế của Việt Nam thông qua các giá trị ẩm thực, đặc sản. Du khách trong và ngoài nước đều nhận thấy sức hấp dẫn của nền ẩm thực Việt Nam, vừa phong phú và đa dạng, vừa dân giã, mộc mạc, vừa hiện đại, sáng tạo nhưng lại rất đỗi thân thương và thu hút. Những món ăn đó xứng đáng trở thành “Di sản Văn hóa Ẩm thực”, được mọi người gìn giữ, phát huy và quảng bá. Cũng chính vì vậy, Giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới Philip Kotler đã gợi ý “Bếp ăn của thế giới” như là một trong những chọn lựa của Việt Nam khi xây dựng thương hiệu quốc gia.

Năm 2020, 2021, với sự đề cử của VietKings, Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings (Trụ sở tại Mỹ và Ấn Độ) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới – WRA (Trụ sở tại Hồng Kông) đã chính thức xác lập 05 Kỷ lục Thế giới cho ẩm thực – đặc sản của Việt Nam.Việc được hai Tổ chức Kỷ lục Thế giới cùng xác lập các Kỷ lục về ẩm thực, đặc sản là một niềm tự hào cho mỗi người dân Việt Nam trong nước nói riêng và cộng đồng người Việt Nam trên toàn cầu nói chung.

Sự đa dạng và độc đáo của nền ẩm thực Việt Nam đã được ghi nhận bằng những Kỷ lục thế giới đầu tiên trong năm 2020 – 2021

 

Trong 10 năm làm hành trình, 05 Kỷ lục Thế giới về ẩm thực – đặc sản Việt Nam được Kỷ lục Thế giới ghi nhận, đối với VietKings thực sự là một “quả ngọt” đáng tự hào. Bắt đầu từ 10 Kỷ lục Thế giới về ẩm thực, đặc sản đó, hiện VietKings đang tiếp tục tìm kiếm, thực hiện hồ sơ đề cử nhiều giá trị mới của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực để gửi tới Liên minh Kỷ lục Thế giới và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới trong thời gian tới.

 

 

Trong đó các điểm đến đặc biệt, các sản phẩm Độc bản độc đáo do các Nghệ nhân thực hiện tại hơn 500 làng nghề của Việt Nam… được xem là những điểm nhấn nổi bật đang được VietKings xem xét, tổng hợp và tiếp tục đề cử ra thế giới. Đây chính là sự nối dài của Hành trình quảng bá các giá trị đặc biệt của Việt Nam ra thế giới do VietKings đã và đang tiếp tục triển khai.

 

HÀNH TRÌNH PHỤNG SỰ TỔ QUỐC CỦA CỘNG ĐỒNG KỶ LỤC GIA VIỆT NAM

Hiện nay, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Mỗi một Kỷ lục gia là một bản nhạc đầy thanh âm, là kết tinh của những giá trị tiêu biểu được dày côngtạo lập trong suốt một đời lao động không nghỉ. Những tác phẩm, những công trình, những kiệt tác Kỷ lục ấy đặc biệt bởi cả hình thức lẫn nội dung, có thể đại diện cho những giá trị tinh hoa của nhân loại. Quan trọng nhất, chúng sinh ra để mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống, cho xã hội.

 

Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam tại Hội ngộ kỷ niệm 15 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

Kỳ tích, thành công của Kỷ lục gia được tạo nên bằng sự nỗ lực vượt bậc, bằng bản lĩnh, bằng sự say mê đối với lĩnh vực theo đuổi… Có thể nói họ là những nhân vật truyền lửa, khơi gợi sự sáng tạo cùng ý chí nỗ lực không ngừng để tạo nên giá trị. Những giá trị đó sẽ tiếp tục được gìn giữ, kế thừa qua các thế hệ nối tiếp nhau trở thành bản sắc, tinh hoa mang giá trị chung của cộng đồng, dân tộc.Sẽ càng tuyệt vời hơn khi Kỷ lục gia đóng vai trò là SỨ GIẢ trong Hành trình chinh phục Kỷ lục thế giới để tiếp tục khẳng định và quảng bá các giá trị Việt Nam.

Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam mang trên mình sứ mệnh và mục đích “Phụng sự Tổ quốc” từ trong mỗi bước đi. Chính vì thế, mỗi một Kỷ lục được xác lập thành công đều mang trong mình một thông điệp có giá trị, khơi gợi lên những câu chuyện đẹp và hành trình chinh phục đỉnh cao đầy ý nghĩa.

Trong bối cảnh công nghiệp 4.0 đang phát triển thần tốc, kỳ diệu, ngoạn mục ngoài sức tưởng tượng của con người,Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đang dần tiến đến mục tiêu số hóa để tiếp tục kết nối và lan tỏa. Trong năm 2021, VietKings sẽ xây dựng Hệ thiên cầu Kỷ lục – SPHERE.6. Đó sẽ là vùng đất lưu giữ thời gian cùng những giá trị sáng tạo và những ước mơ của Kỷ lục gia. SPHERE.6 được thực hiện với khát vọng hình thành Hệ sinh thái số về những giá trị của cộng đồng Kỷ lục gia trên khắp năm châu.

 

KỶ LỤC – Đó là hành trình dài dành cho những ai tâm huyết, nỗ lực, sáng tạo và cống hiến trọn đời. Những giá trị mà Kỷ lục mang lại không thể nào đong đếm bằng thước đo hay những giá trị về vật chất. Chính vì thế, dù trải qua những lớp bụi mờ của thời gian và không gian vẫn vẹn nguyên và được xã hội công nhận, tôn vinh, là kho tàng vô giá truyền lại cho thế hệ mai sau. Những giá trị mà Kỷ lục đặc biệt ấy sẽ không chỉ nằm trong khuôn khổ quốc gia mà ngày càng lan tỏa ra thế giới.

Chẳng có thành công nào dễ dàng, chẳng có thảm đỏ nào trải sẵn dưới mỗi bước chân, nhưng “cứ đi rồi sẽ thành đường”. Những giá trị theo năm tháng sẽ được vun vén và lớn dần lên từ chính những bước đi khởi đầu ấy.

Hãy cùng VietKings khởi đầu một hành trình mới mang tên Chinh phục Kỷ lục Thế giới cho Việt Nam.

 

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM – VIETKINGS

CÁC TIN KHÁC

Xe điện lần đầu tiên bán nhiều hơn ôtô động cơ dầu

Sự phổ biến của dòng xe chạy pin đang ngày càng tăng, trở thành xu hướng chung trong toàn ngành, kể cả ở châu Âu.

Giải VinFuture 3 triệu USD trao cho 3 ‘người hùng’ phát triển vắc xin Covid-19

Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA trong cuộc chiến chống Covid-19.

Nhà tiên phong trong lĩnh vực điện tử hữu cơ đến Việt Nam

Sir. Richard Henry Friend, một trong những "cây đại thụ" của giới khoa học toàn cầu, sẽ tham dự Tuần lễ trao giải VinFuture tại Việt Nam trong tuần này.

Lần đầu tiên phát hiện hành tinh hình… bầu dục

Mặc dù các hành tinh hơi bị méo đi vì lực hấp dẫn của sao mẹ đã từng được ghi nhận, nhưng đây là lần đầu tiên một hành tinh có hình dạng như quả bóng bầu dục hoàn hảo được ghi nhận.

Thành phố đầu tiên ở Việt Nam phát triển giao thông điện

Chiều qua (18.1), Sở GTVT TP.HCM cùng các đơn vị tư vấn họp khởi động nghiên cứu kế hoạch phát triển GTVT bằng phương tiện giao thông điện tại TP.HCM.

Phát triển 6G ngay trong năm 2022

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu viễn thông phải “đi đầu” thay vì “đi theo”, triển khai 6G ngay trong năm nay.

Bài viết nổi bật

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

Trong số hàng triệu bức tranh được sáng tác và hiện diện trong các phòng trưng bày và bảo tàng trên khắp thế giới, chỉ một số ít có thể vượt qua thời gian và tạo nên lịch sử. Dưới đây là danh sách 10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới.

Choáng trước ngoại hình khổng lồ của mèo 12,5 kg

Con mèo cưng của một người phụ nữ đến từ Nga to lớn ngoại cỡ, nặng 12,5 kg và dài gần 1 mét.

Giới khoa học Australia khẳng định, có thể phát triển máy tính lượng tử hoạt động chính xác đến 99%

Các nhà nghiên cứu Australia cho biết họ đã chứng minh được rằng có thể phát triển "máy tính lượng tử vận hành gần như không mắc lỗi", mở ra hy vọng phát triển thiết bị sử dụng chip silicon tương thích với công nghệ chế tạo chất bán dẫn hiện nay.

Phát triển thành công lòng trắng trứng gà từ nấm

Các nhà khoa học Phần Lan đã thành công trong việc tạo ra ovalbumin - protein chính trong lòng trắng trứng từ một loại nấm.

Xe chở hàng tự động gắn túi khí ngoài để bảo vệ người đi bộ

Công ty khởi nghiệp Nuro (Mỹ) vừa giới thiệu loại xe chở hàng tự động thế hệ thứ ba với điểm độc đáo là túi khí ngoài để dùng để đề phòng trường hợp va chạm với người đi bộ.

[Sáng tạo Việt] Máy tạo etylen làm chín trái cây

Thay vì phải sử dụng các loại chất thúc chín trái cây, nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM đã sáng chế thiết bị phản ứng xúc tác dehydrate tạo etylen.

Bài viết mới nhất

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

Trong số hàng triệu bức tranh được sáng tác và hiện diện trong các phòng trưng bày và bảo tàng trên khắp thế giới, chỉ một số ít có thể vượt qua thời gian và tạo nên lịch sử. Dưới đây là danh sách 10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới.

Choáng trước ngoại hình khổng lồ của mèo 12,5 kg

Con mèo cưng của một người phụ nữ đến từ Nga to lớn ngoại cỡ, nặng 12,5 kg và dài gần 1 mét.

Giới khoa học Australia khẳng định, có thể phát triển máy tính lượng tử hoạt động chính xác đến 99%

Các nhà nghiên cứu Australia cho biết họ đã chứng minh được rằng có thể phát triển "máy tính lượng tử vận hành gần như không mắc lỗi", mở ra hy vọng phát triển thiết bị sử dụng chip silicon tương thích với công nghệ chế tạo chất bán dẫn hiện nay.

Phát triển thành công lòng trắng trứng gà từ nấm

Các nhà khoa học Phần Lan đã thành công trong việc tạo ra ovalbumin - protein chính trong lòng trắng trứng từ một loại nấm.

Xe chở hàng tự động gắn túi khí ngoài để bảo vệ người đi bộ

Công ty khởi nghiệp Nuro (Mỹ) vừa giới thiệu loại xe chở hàng tự động thế hệ thứ ba với điểm độc đáo là túi khí ngoài để dùng để đề phòng trường hợp va chạm với người đi bộ.

[Sáng tạo Việt] Máy tạo etylen làm chín trái cây

Thay vì phải sử dụng các loại chất thúc chín trái cây, nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM đã sáng chế thiết bị phản ứng xúc tác dehydrate tạo etylen.