Việt Nam

Đà Nẵng từng bước trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng đã có những bước tiến mạnh mẽ, dần khẳng định vị thế trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vườn ươm khởi nghiệp công nghệ cho sinh viên Việt

Tại VinUni, sinh viên được gieo mầm tư duy khởi nghiệp ngay từ năm nhất, các ý tưởng được đánh giá cao sẽ nhận 2.000 USD thể thử nghiệm ươm tạo.

Thuyền robot thu gom rác tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á lên báo Nikkei

Các chợ nổi ở Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam sẽ xuất hiện một chuyến thuyền robot công nghệ cao để thu gom các chai nhựa, giấy gói và các loại rác khác trên sông, hồ, ngăn cản nguy cơ chúng tràn ra Thái Bình Dương.

Triển vọng lạc quan cho doanh nghiệp ngành công nghệ Việt Nam

Tại Hội nghị Data Center and Cloud Infrastructure Summit 2022 vừa được tổ chức mới đây tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và đầy triển vọng ở khu vực Đông Nam Á, điều này mang tới dấu hiệu lạc quan cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngành công nghệ nói riêng muốn mở rộng dấu ấn của mình sang các khu vực mới có tiềm năng tăng trưởng cao.

Bến Tre: Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa

Ngày 19/6, tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa năm 2022.

Bình Dương nằm trong top 7 cộng đồng thông minh thế giới

Chiều nay 19/6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo về sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

Dùng trí tuệ nhân tạo thúc đẩy TP HCM phát triển

Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi để xây dựng đô thị sáng tạo, thông minh, thúc đẩy phát triển kinh tế số nhanh, bền vững tại TP HCM

Australia muốn đưa công nghệ tái chế pin mặt trời vào Việt Nam

Công nghệ tái chế pin mặt trời được doanh nghiệp Australia giới thiệu cho phép phân tách, thu hồi nhôm, bạc và theo dõi vòng đời của pin trên máy tính.

Vận hành nhà máy điện tử thông minh với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng

Ngày 16/6, Nhà máy quy mô, hiện đại trong nghiên cứu, sản xuất robot thông minh, thiết bị điện tử thông minh vì sức khỏe con người với năng lực cung ứng hàng tỷ sản phẩm mỗi năm chính thức đưa vào hoạt động.

Đưa sáng tạo vào phát triển nông nghiệp Tây Nguyên

Tại lễ ký kết chương trình đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên, các chuyên gia cho rằng nông nghiệp vùng có nhiều lợi thế nhưng chưa phát triển logistics, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến thấp nên lợi nhuận chưa cao.

Việt Nam lần đầu tiên có Làng công nghệ Metaverse

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia-Techfest Việt Nam 2022, sáng 15/6 tại TP. Đà Nẵng đã ra mắt Làng Metaverse. Đây cũng là sự kiện chính thức thông báo về sự tham gia của Việt Nam trong ngành công nghiệp tỷ đô.

Kết nối các startup Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo

Trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022, sáng 15/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ra mắt Làng Metaverse và Hội thảo khoa học Metaverse: Giải mã và đối thoại với tương lai.

Bài viết nổi bật

Bình Định: Triển lãm hơn 50 sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên

Thị đoàn Hoài Nhơn (Bình Định) đã tổ chức triển lãm hơn 50 sản phẩm tiêu biểu của phong trào thanh niên khởi nghiệp đến từ 17 phường, xã trên địa bàn.

Hội thảo tuyển dụng nghề nghiệp tương lai 4.0 và ứng dụng bình tưới cây từ rác thải nhựa

Sáng 11-6, Công ty Cổ phần Công nghệ A. Yersin (ASP), Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh phối hợp tổ chức hội thảo tuyển dụng nghề nghiệp tương lai 4.0 và ứng dụng bình tưới cây từ rác thải nhựa.

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Chiếc xe điện nhỏ nhất thế giới có gì đặc biệt?

Zagato - hãng thiết kế xe và huấn luyện đua nổi tiếng của Ý, luôn được biết đến với những mẫu xe thể thao và...

Máy lọc không khí giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở trường học

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bỉ gồm kỹ sư Bert Blocken (Đại học KU Leuven / TU Eindhoven), nhà virus học Marc Van Ranst (Đại học KU Leuven) và Leen Peeters (công ty Th!Nk E), cho biết, nếu lớp học được trang bị một máy lọc không khí, nguy cơ một học sinh bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ giảm 12 lần.

Sáng chế túi khí cho người lái xe máy nộp đăng ký sáng chế tại Mỹ

Sáng chế mô tả chiếc áo sát nách như áo lót nữ sẽ kích hoạt các túi khí bảo vệ đầu và vai người đi xe máy trong tình huống xảy ra tai nạn.

Sáng chế mới: Lớp phủ sinh học giúp thực phẩm tươi ngon lâu dài

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.